Bé trai bị cắt 40 cm ruột khi nuốt 9 viên bi nam châm nghi do bạn ép

 - 9 viên bi nam châm khiến ruột non bé trai bị hoại tử. Bác sĩ buộc phải cắt bỏ 40 cm ruột non để cứu tính mạng bệnh nhi.

Bé P.Q.L. (10 tuổi, học lớp 5, trường tiểu học An Bình B, phường An Bình, thị xã Dĩ An, Bình Dương) được gia đình đưa tới bệnh viện quận Thủ Đức (TP.HCM) trong tình trạng nôn mửa, đau bụng, bụng trướng to.

Từ các kết quả xét nghiệm, bác sĩ xác định có dị vật là 9 viên bi nam châm trong ruột non bệnh nhi. 9 viên bi nằm ở 2 khoang ruột khác nhau. Một khoang chứa 7 viên và khoang còn lại chứa 2 viên.

Bé trai bị cắt 40 cm ruột khi nuốt 9 viên bi nam châm nghi do bạn ép
Bé trai cấp cứu ở bệnh viện quận Thủ Đức

Hai nhóm bi nam châm hút 2 đoạn ruột lại với nhau gây tắc ruột hoàn toàn và dẫn tới hoại tử ruột. Bé được chỉ định phẫu thuật khẩn cấp.

Trải qua ca mổ 3 giờ, các bác sĩ phải cắt 40 cm ruột non để lấy 9 viên bi ra, đồng thời loại bỏ phần ruột bị hoạt tử, trước khi khâu nối lại.

Bác sĩ Mai Hóa - Trưởng khoa Ngoại tổng quát BV quận Thủ Đức, cho biết nếu không được can thiệp kịp thời, bệnh nhi có thể bị sốc nhiễm trùng dẫn tới tử vong.

Bé trai bị cắt 40 cm ruột khi nuốt 9 viên bi nam châm nghi do bạn ép
Hình ảnh chụp phim 9 viên bi nam châm trong ruột non bệnh nhi

Gia đình bệnh nhi kể rằng, khoảng 4 tuần trước, trong khi đi chơi với bạn, bé L. đã nuốt 9 viên bi nam châm. Lo sợ bị la mắng, bé không dám nói với người thân.

Khi thấy bé thường xuyên bị đau bụng, bố mẹ đưa đi khám tại phòng khám gần nhà thì được chẩn đoán là bị rối loạn tiêu hóa và cho thuốc uống nhưng không đỡ.

Có thông tin cho rằng việc bé nuốt 9 viên bi nam châm là do bạn học ép nuốt. Ông Trần Quang Vinh - Hiệu trưởng trường Tiểu học An Bình B, cho biết đang xác minh sự việc và chưa thể kết luận nguyên nhân.

Văn Đức

Đánh giá trung bình 0/5 ( 0 Nhận xét )
5 0
4 0
3 0
2 0
1 0
Chia sẻ cảm nhận của bạn Viết nhận xét của bạn

Mời quý khách nhập thông tin nội dung bình luận

* Rating
8469 *